Framleiðsla
Sauðfjárbýlin senda kjötið sitt í sláturhús og láta vinna það eða vinna kjötið í eigin kjötvinnslu. Býlin í verkefninu senda kjötið sitt til slátrunar í S. A. H Afurðir og í sláturhús KVH.
Sauðfjárbýlin senda kjötið sitt í sláturhús og láta vinna það eða vinna kjötið í eigin kjötvinnslu. Býlin í verkefninu senda kjötið sitt til slátrunar í S. A. H Afurðir og í sláturhús KVH.
Verkefnið er samstarfsverkefni Náttúrustofu Vestfjarða, Beint frá Býli, Iceland fish export, Snerpu ehf, Húsavíkurbúsins og Gemlufallsbúsins.
Verkefnið fékk styrk frá Uppbyggingarsjóði Vestfjarða árið 2014 fyrir fyrstu skrefum verkefnisins.
Markmið verkefnisins er að hafa möguleika á því að rekja vöru er hægt að sýna fram á uppruna hennar og hvaða leið hún hefur farið í gegnum virðiskeðjuna. Með þessari aðferð er hægt að velja sér kjöt eftir beitilandi og þá bragðgæðum kjöts, því sýnt hefur fram á að beitiland hefur áhrif á bragðgæðum lambakjöts.